MARITIME MECHANIC AND SERVICE JOINT STOCK COMPANY

Languages:


Kỹ thuật

AQUATERAS - Công nghệ chống hà mới nhất Thế giới

Hits: 2724 | Kỹ thuật


AQUATERRAS – là loại sơn chống hà công nghệ cao, không chứa độc tố diệt hà và không sử dụng silicone. 

 

CÔNG NGHỆ CHỐNG HÀ HÀNG ĐẦU THẾ GIỚI - NIPPON PAINT MARINE
AQUATERAS  - Sơn chống hà gốc copolymer tự làm bóng bề mặt, không chứa độc tố. 

/var/folders/t6/t_6rrsf54zz74rly11nz4krw0000gn/T/com.microsoft.Word/WebArchiveCopyPasteTempFiles/222_main.jpg

 

Nippon Paint Marine vừagiới thiệu công nghệ chống hà cho tàu biển mới nhất trên thế giới: Sơn chống hà gốc copolymer không chứa độc tố, giảm thiểu ma sát, có khả năng tự làm bóng bề mặt.
 

Aquaterras –phiên âm tiếng Nhật của từ "bóng loáng"vàtheo nghĩa LATIN là "Nước"- là một chủng loại sơn hàng hải hoàn toàn mới được phát triển hoàn toàn không sử dụng vật liệu chứa độc tố diệt hà, cũng không sử dụng silicone

"Các loại sơn chống hà cho tàu biển thông dụng thường có chứa một số loại chất tiêu diệt hà và vi sinh vật - Đồng, Tributylin, Co-biocides. Nhưng ngày nay việc sử dụng chất diệt hà bị kiểm soát nghiêm ngặt bởi các quy định Quốc gia và Quốc tế, ví dụ như BPR ở Châu Âu", ông John Drew - Giám đốc Nippon Paint Marine phát biểu. 

"Và mặc dù chưa có thêm kế hoạch ở thời điểm này để tiếp tục kiểm soát việc sử dụng các chất diệt hà đã được phê duyệt, chúng tôi không loại trừ khả năng Đồng sẽ bị loại bỏ trong công nghệ sản xuất sơn chống hà ở tương lai gần."
“Nippon Paint Marine luôn tìm cách phát triển các hệ thống sơn chống hà tốt hơn so với quy định. Và với Aquaterras, các nhà hóa học của chúng tôi đã đạt được điều không tưởng - một loại sơn chống hà tự làm bóng thực sự hiệu quả, và hiệu quả mà không cần sử dụng chất diệt hà, ” ông nói thêm.                                               

Công nghệ này sử dụng một cơ chế chống hà tiên tiến, dựa trên ứng dụng các polyme chống huyết khối được sử dụng trong việc chế tạo quả tim nhân tạo và các mạch máu trong lĩnh vực y tế.                                                              

 Vật liệu polyme y tế được thiết kế sao cho không có chất sinh học hoặc sinh vật nào có cơ hội hoặc có thể bám dính vào bề mặt, nhằm ngăn ngừa cục máu đông (huyết khối). Sử dụng công nghệ đó với sơn hàng hải cho phép phản ứng thủy phân polymer  mới, được phát triển tại Nippon Paint, tự làm bóng làm một cách liên tục cũng làm lộ các cấu trúc tế vi hoạt tính ra nước biển đảm bảo rằng Aquaterras cung cấp hiệu suất chống hà dài hạn

Chất diệt hà thường tương đối nặng và thô khi trộn trong thành phần sơn, nhưng do Aquaterras không chứa các bột nặng như vậy, ta có thể tạo được một màng sơn bóng và mượt mà, ”Drew nói. “Sự mịn màng này được tăng cường hơn nữa nhờ hoạt động tự làm bóng. Không giống như các loại silicone, Aquaterras có thể được thi công  đơn giản mà không cần các biện pháp che phủ đắt tiền và tốn thời gian. Nó cũng có thể được sơn phủ lên giống như các sơn SPC ngày nay và thậm chí có thể thi công Aquateras đè lên lớp sơn SPC có sẵn nếu chúng ở trong tình trạng đủ tốt. ”

Được đăng ký như là một loại sơn chống hà không chứa thiếc, Aquaterras đã nhận được sự chấp thuận từ tất cả các tổ chức đăng kiểm lớn và được chứng nhận không có thành phần hoạt hóa trong Chứng nhận phê chuẩn.

Bộ hồ sơ kỹ thuật đầy đủ và toàn diện đã được biên soạn và phát hành để chứng minh các thử nghiệm được thực hiện bởi Nippon Paint trong nhiều năm nghiên cứu.


NIPPON PAINTNIPPON MARINE PAINT